Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt
//Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt

Mỗi người tự xây dựng cho mình một lớp vỏ bọc và đục một lỗ để nhìn ra thế giới bên ngoài. Liệu cứ mãi sống trong vỏ bọc ấy thì chúng ta có đủ lòng tin vào một ai đó trong cuộc đời này không?

Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt

Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt

Cuộc sống có quá nhiều điều khiến chúng ta sợ hãi, không dám bước ra khỏi nơi trú ẩn an toàn thế nhưng như vậy thì cuộc sống còn có ý nghĩa sao? Trốn tránh cảm xúc thật sự, tránh va chạm với những người xung quanh, không đấu tranh vì bất cứ thứ gì trừ đấu tranh cho lợi ích cá nhân. Sống trên đời, mỗi người đều có một nguyên tắc sống riêng, tuy nhiên có bao người giữ được nguyên tắc ấy trong suốt cuộc đời này?

Chúng ta luôn hy vọng mình có một nơi bình yên, một bến đậu an toàn để tránh bão tố, khi mỏi mệt có nơi để quay trở về. Điều này tưởng chừng rất đơn giản nhưng mấy ai tìm và giữ được nếu như sống thiếu sự chân thành và tin tưởng.

Lòng tin được xây dựng rất khó khăn, nó đòi hỏi phải có sự chia sẻ và tin tưởng từ cả hai phía. Chỉ cần một phía có sự chông chênh thì lòng tin dễ dàng tan vỡ. Bạn cần người khác tin mình thế nhưng gặp chuyện gì cũng giữ trong lòng thì suốt đời chẳng ai hiểu được mình. Gặp chuyện gì cũng ôm lấy một mình, dần dần càng thu hẹp mình, sống khép kín và không hòa nhập được với môi trường xung quanh. Chỉ loay hoay trong lớp vỏ bọc ấy thì làm sao bạn tìm được người tình nguyện cùng bạn chia sẻ những vấn đề bạn đang gặp phải.

Bạn nhút nhát vì bạn cho rằng bạn sống nội tâm nên không biết cách chia sẻ với người khác, sợ nghe chuyện của mình sẽ làm người khác lo lắng. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng vì bạn như vậy nên mọi người mới thấy lo lắng, mới thấy bạn không đủ tin tưởng vào người bên cạnh?

Có mệt không khi cứ phải gồng mình lên mạnh mẽ trong khi sức lực chẳng còn đáng bao nhiêu ...
Có mệt không khi cứ phải cười dù chỉ muốn nhắm mắt lại và ngừng suy nghĩ ...
Có mệt không khi phải giấu trong mình bao bí mật không thể nói ra...
Có mệt không khi đưa bờ vai ra cho người khác dựa, khi bàn tay mình đang lạnh giá và rất cần một hơi ấm chở che...
Có mệt không khi quá nhiều cảm xúc, để rồi cuối cùng hình như lại trở thành vô cảm, hàng loạt những điều không tên đè nặng trong lòng, mà chiếc mặt nạ cười bên ngoài hình như không gỡ ra được...
Cuộc sống cứ thế, vẫn phải mỉm cười như thế ! Mệt lắm không ???

Có vỏ bọc cũng không phải là điều xấu. Nó giảm bớt sự tổn thương bạn có thể gặp phải khi đối diện với cuộc sống thường nhật nhưng sống vậy có mệt không khi càng ngày bạn càng cảm thấy lạc lõng và cô đơn. Bất kể là ai đều có sự cố chấp của riêng mình, nhưng cố chấp và bảo thủ cũng gần nhau lắm đấy. Người khác muốn lôi bạn ra khỏi lớp vỏ ấy nhưng bạn không có nỗ lực muốn thoát khỏi nó thì liệu người ấy có giúp bạn được không?

Chúng ta luôn hy vọng mình có một nơi bình yên

Chúng ta luôn hy vọng mình có một nơi bình yên

Tôi không trông chờ một ngày bạn đục kén hóa bướm bay đi, tôi chỉ hi vọng bạn sống cởi mở và chân thành hơn. Tôi thực sự muốn nhìn thấy nụ cười xuất phát từ nội tâm của bạn bởi vì tôi sợ những nụ cười rất tươi nhưng lại là những nụ cười không nhìn thấy nơi đáy mắt.

Thông báo like, +1, bình luận
Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt Ai cũng có 2 lớp vỏ bọc đằng sau con người yếu ớt Mỗi người tự xây dựng cho mình một lớp vỏ bọc và đục một lỗ để nhìn ra thế giới bên ngoài. Liệu cứ mãi sống trong vỏ bọc ấy thì chúng ta có đủ lòng tin vào một ai đó trong cuộc đời này không?
1272.7027027 1497.2972973 2770

Xem thêm

Giới thiệu Master Cao

Tôi là phụ trách mảng Quảng cáo & Internet Marketing của hệ thống SUKIENHAY.com. Tôi rất yêu thích về công nghệ, yêu thích và tìm hiểu về hệ thống Website, Quảng cáo, SEO & Internet Marketing.
Fb: fb.com/imastercao

=> Theo dõi bài viết mới của CAO vào Chiều thứ 5 hàng tuần nhé!.

Start Scroller!